มื้อเย็นของการเดินทางวันแรก เราได้ถึงภูเก็ตแล้ว หลังจากที่แวะโรงแรม (กว่าจะหาเจอ)
เจ้า GPRS ของพี่อู๋พาวนซะรอบเมือง ทางคณะจึงตัดสินใจว่า จะขอล้างหน้าล้างตาก่อน
สลัดใบหน้าหมองคล้ำ พี่จุ๊บขออาบน้ำเลย เพราะร้อนมาทั้งวัน
หลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จสรรพ
ก็มุ่งหน้าสู่เขารัง ซึ่งบนยอดเขานั้น มีร้านอาหารชื่อดัง
เขารังนั้นเป็นเนินเขาเตี้ย ๆ อยู่ด้านหลังตัวเมืองภูเก็ต เดิมชื่อ "เขาหลัง"
เพราะเปรียบเสมือนหลังบ้านหรือหลังเมืองของจังหวัดภูเก็ต
เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์พระยารัษฏาณุประดิษฐ์ อดีตสมุหเทศาภิบาลมณฑลภูเก็ต
ซึ่งทั้งจั๊บ และ พี่นิ ได้เจอในเว็บท่องเที่ยว
และหนังสือทำอาหารแนะนำไว้ จึงไม่พลาดที่จะขอชิม (แต่ต้องจ่ายเงินนะ)
ว่าจะสมคำโฆษณาสักเพียงไหน
อ่านป้ายแล้วก็การันตีความขลังเชียว เปิดมาตั้ง 37 ปีมาแล้ว (ก่อนผู้เขียนจะเกิดอีก)
เมนูเค้าก็เท่ห์ไม่เบานะครับ ทำเป็นเหมือนกรอบรูปไม้ ตอนแรกผู้เขียนเห็นตั้งกองอยู่บนโต๊ะ
นึกว่าสินค้าโอท๊อป 555+
อันนี้อะไรแล้ว นึกชื่อตั้งนาน กาแฟคาลัวร์ ครับ เป็นกาแฟใส่ไอศรีมช๊อคโคแลตชิพ (มั้ง)
แต่ที่ตัดสินใจสั่งคือ ใส่เหล้าด้วยครับ หึหึ
อันนี้คือ ชาร้อนครับ ที่นี่เค้าเรียกกันว่า "เซล๊อง"
ไก่ต่อใบเตย (พี่สาวแอบกระซิบว่า ไม่อร่อยเลย)
ปลากระบอกต้มขมิ้น
ผักเหลียงผัดวุ้นเส้น
ปลามงนึ่งมะนาว
มาถึงภูเก็ตทั้งที ต้องทานอาหารขึ้นชื่อสักหน่อย "น้ำพริกกุ้งเสียบ"
ตบท้ายด้วย ของหวาน กล้วยหอมชุบแป้งทอด
เสริฟพร้อมน้ำจิ้มคาราเมลร้อน ๆ หอม ๆ หวาน ๆ
อนุสาวรีย์พระยารัษฏาณุประดิษฐ์
ฮัลโหล ฮัลโหล ที่นี่เขารัง ทราบแล้ว.........เปลี่ยน
ห้องเตียงเดี่ยวโรงแรมอรนิชา ราคา 700 บาท (โดยประมาณ) ก็ดูดีนะครับ
ผู้เขียนยืนยันว่า สภาพโรงแรม สะอาด บรรยากาศดี ห้องก็น่าอยู่ ตกแต่งเริศ
ไม่เชื่อก็ดูจากรูปเอาเอง
ห้องน้ำก็ดีนะครับ ถือว่าเกินคาดกว่าที่คิดไว้ ตอนแรกคิดว่าสภาพจะเหมือนเกสท์เฮาส์ทั่วไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น